Bị khuyết tật có đi du học Nhật Bản được không?

03/10/2019 | 751 lượt xem

Hiện nay, du học Nhật Bản đang là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Để chạm tới được ước mơ này, các bạn đã rất nỗ lực trong học tập và chuẩn bị hành trang vững chắc để đến với “đất nước mặt trời mọc”. Tuy nhiên, trong số đấy, cũng có những người sinh ra không được hoàn hảo - những bạn trẻ bị khuyết tật cơ thể thể, làm suy giảm đáng kể và lâu dài đến khả năng thực hiện các hoạt động, sinh hoạt hàng ngày.

Người bình thường nỗ lực một thì các bạn có thể phải nỗ lực đến 10 để có thể sống, hoàn thiện, đạt được mục tiêu của bản thân. Các bạn cũng như bao người khác, các bạn cũng có ước mơ, có hoài bão, vậy liệu bị khuyết tật có đi du học Nhật Bản được không? Đây là nỗi băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ và bậc phụ huynh.

Hiểu được nỗi niềm của các bạn học sinh và các bậc phụ huynh, hôm nay chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc này.

Trước tiên, muốn biết bị khuyết tật có thể du học Nhật Bản không chúng ta cần biết điều kiện du học Nhật Bản là gì?Điều kiện đi du học Nhật Bản

- Học tập: Tốt nghiệp C3, GPA từ 5.5 trở lên, số buổi nghỉ không quá 15 buổi/ 3 năm.

- Năm trống kể từ khi tốt nghiệp cấp cao nhất không quá 5 năm.

- Sức khỏe: Không bị các bệnh truyền nhiễm như: lao phổi hay HIV

- Có đủ chi phí đi du học Nhật Bản tự túc và người bảo lãnh chứng minh được mình đủ khả năng lo cho du học sinh trong suốt quá trình du học.

Như vậy, không có một luật nào quy định bị khuyết tật không thể đi du học Nhật Bản, các bạn chỉ cần thõa mãn các điều kiện trên về du học Nhật bản là hoàn toàn có thể nộp hồ sơ đăng ký du học Nhật Bản.

Trên thực tế, khuyết tật sẽ chia làm 3 trường hợp: Các bạn khuyết tật đặc biệt, khuyết tật nặng và khuyết tật nhẹ.

- Với trường hợp các bạn khuyết tật nặng và khuyết tật đặc biệt: Các bạn không thể thực hiện được một số công việc trong sinh hoạt cá nhân hằng ngày và sẽ cần người thân đi cùng để chăm sóc. Như vậy, sẽ phải giải trình và xin Visa thêm cho người thân đi kèm. Tuy nhiên, trường hợp này tỷ lệ đỗ Visa rất thấp, gần như bằng không. Các bạn cũng có thể xin Visa người chăm sóc đi kèm theo diện du lịch tuy nhiên sẽ rất bất cập.Vậy nên, trường hợp này không nên đi du học Nhật Bản.

- Những bạn khuyết tật nhẹ có thể thực hiện các hoạt động cá nhân bình thường thì hoàn toàn dễ dàng nộp hồ sơ du học Nhật Bản như bình thường và hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì đến kết quả Visa. Nếu các bạn thực sự mong muốn và ước mơ mình được sống, học tập và tiếp thu kiến thức quốc tế. Đó là một trong những con đường ngắn nhất để các bạn chứng minh bản thân và cống hiến giúp xã hội, đất nước tốt đẹp hơn.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Internet

Bình luận Facebook

Tin cùng chuyên mục

Tuyển Sinh Du học điều dưỡng Nhật Bản kỳ tháng 4/2021
Du học điều dưỡng Nhật Bản hiện nay trở thành từ khóa HOT trong lĩnh vực Du học Nhật Bản, và ngành điều dưỡng tại Nhật cũng là ngành đang được săn đón nhiều nhất khi lựa chọn 1 ngành học cho bản thân. Vì sao lại như vậy? Các thông tin thực hư xoay quanh vấn đề du học điều dưỡng Nhật Bản là như thế nào? Cùng Kaizenvn tìm hiểu nhé!
Du học Nhật Bản và cách vén màn định cư ít ai biết
Trong những năm gần đây, tình hình du học sinh định cư tại Nhật Bản như nào? Có nên định cư tại Nhật sau khi học tập xong không? Đây chính là thắc mắc của nhiều bạn du học sinh hiện đang học tập tại Nhật Bản. Là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu trên thế giới. Tuy nhiên, việc định cư tại Nhật Bản sau khi du học xong vẫn có những ưu điểm và hạn chế. Cùng Kaizen tìm hiểu nhé!
Sang Nhật du học nên ở ký túc xá hay thuê trọ bên ngoài?
Nhiều bạn sang Nhật du học chọn ở trong ký túc xá của trường cho tiết kiệm chi phí, nhưng cũng có nhiều bạn muốn thuê nhà bên ngoài để tiện sinh hoạt. Mỗi lựa chọn đều có những điểm tích cực và tiêu cực khác nhau. Vậy nên chọn ở ký túc xá hay thuê ngoài? Câu trả lời sẽ có tại bài viết dưới đây.
CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ KAIZEN
Địa chỉ: Số 18, đường Nguyễn Thị Định, phường Quang Trung, TP. Vinh, Nghệ An
Hotline: 0979.160.999 - CSKH: 0982.943.666
Email: kaizen.vh@gmail.com - Website: http://kaizenvn.net
  • facebook
  • twitter
  • youtube
  • instagram
  • google plus