English

Hòn Phu Thê Meoto Iwa ở Ise Nhật Bản

15/10/2019 | 676 lượt xem

Có vị trí ở gần biển Futami, tỉnh Mie Nhật Bản. 2 hòn đá lớn nhỏ nối bởi 1 sợi dây có tên gọi là hòn Phu Thê (Meoto Iwa). Những hòn đá này được xem là hiện thân của kami, linh hồn tối cao trong đạo Shinto. Hòn to có tên gọi là Izanagi (người chồng) và hòn nhỏ tượng trưng cho Izanami (người vợ). Đạo Shinto tin rằng sự kết hợp của 2 hòn đá này sẽ là cái nôi khai sinh ra vạn vật trên cõi trời đất.

Hòn Phu Thê Meoteo Iwa

Hòn đá lớn tượng trưng cho người chồng với độ cao 9 mét và hòn người vợ có độ cao là 3 mét. Để thể hiện sự liên kết, người dân đã buộc 1 đoạn dây thừng có tên gọi “shimenawa” để liên kết hai hòn đá lại với nhau. Dây thừng có chiều dài 35 mét và bán kính 10 cm. Chiếc dây này sẽ làm vai trò gắn kết cũng xua đuổi quỷ dữ khỏi tảng đá. Dây thường được buộc vào những buổi lễ trong tháng 5, 9 và 12. Phải cần nhiều người hợp tác mới nâng nổi chiếc dây thừng nặng 40kg này.

Mọi người từ khắp nơi đổ về đây để cầu tình duyên bền chặt như hòn Phu Thê. Ngoài ra họ còn đặt những bức tượng ếch xung quanh nơi thờ cúng để cầu bình an khi trở về cho những người thân ở nơi xa.Cổng Torii

Có 1 cổng Torii nhỏ (cổng vào truyền thống trong những ngôi đền Shinto) được đặt trên đỉnh của hòn Izanagi. Cánh cổng này có ý nghĩa đánh dấu sự chuyển đổi của những điều trần tục trở thành thiêng liêng. Ngoài ra cánh cổng này còn đóng vai thờ phụng hòn đá thiêng gần đền Futami Okitama.

Thời điểm ghé thăm thích hợp

Meoto Iwa sẽ đẹp nhất khi tham quan vào mùa hè. Nếu bạn đến thăm vào sáng sớm, bạn có thể thấy được cảnh bình minh lên giữa 2 hòn đá. Một số người còn thấy cảnh hòn đá Phu Thê này cắt ngọn nước khi thủy triều lên.

Nếu bạn ở gần thành phố Ise thì đừng bỏ lỡ dịp này nhé.

Theo Sugoi.vn/ jpninfo.com

Bình luận Facebook

Tin cùng chuyên mục

Tuyển đơn hàng thợ Hà và thợ cắt tại nhà máy Balan
TUYỂN ĐƠN HÀNG THỢ HÀN VÀ THỢ CẮT TẠI NHÀ MÁY BALAN .
Vẻ đẹp mùa xuân Hàn Quốc
Đến xứ sở kim chi mùa xuân, bạn có thể ngắm sắc hoa anh đào rực rỡ giữa lòng Seoul hay Nami và thưởng thức nhiều món ngon đặc trưng.
Hàn Quốc – Vẻ đẹp truyền thống
Hàn Quốc được biết đến không chỉ nổi tiếng là một đất nước hiện đại và năng động mà còn là một đất nước có nền văn hóa với truyền thống lâu đời được gìn giữ và phát triển qua hàng ngàn năm lịch sử.
CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ KAIZEN
Địa chỉ: Số 18, đường Nguyễn Thị Định, phường Quang Trung, TP. Vinh, Nghệ An
Hotline: 0979.160.999 - CSKH: 0982.943.666
Email: kaizen.vh@gmail.com - Website: http://kaizenvn.vn

VĂN PHÒNG HÀ NỘI
Địa chỉ: SỐ A17N4, PHÚ MỸ, P. MỸ ĐÌNH , Q. NAM TỪ LIÊM, TP HÀ NỘI
VĂN PHÒNG THANH CHƯƠNG
Địa chỉ: Số 01 - Đặng Thúc Hứa - Thị trấn Thanh Chương - Nghệ An
VĂN PHÒNG DIỄN CHÂU
Địa chỉ: xóm 1, Diễn Xuân, Diễn Châu - Nghệ An
VĂN PHÒNG HÀ TĨNH
Địa chỉ: số nhà 60 đường Lý Tự Trọng, P. Bắc Hà, Tp Hà Tĩnh, Tỉnh Hà Tĩnh
VĂN PHÒNG QUẢNG TRỊ
Địa chỉ: Tòa nhà Miền Trung, Điện Biên Phủ, Tp. Đông Hà, Quảng trị