Có nên đi du học Nhật Bản tuổi 30?

29/10/2019 | 355 lượt xem

Du học Nhật Bản không chỉ là ước mơ của những bạn trẻ ở lứa tuổi Trung học phổ thông hay những bạn sinh viên đại học, rất nhiều những bạn sau khi tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học ra trường đi làm nhiều năm. Mỗi người có một lý do riêng cho mình, song mong muốn được đi du học Nhật Bản để có thể trải nghiệm một môi trường mới và tìm kiếm một cơ hội hội mới cho tương lai nghề nghiệp của mình.

Thế nhưng con đường đưa ra quyết định chưa chắc là dễ dàng và bạn phải tìm hiểu thực sự kỹ để đưa ra lựa chọn phù hợp.Du học Nhật Bản có giới hạn độ tuổi không? Đó là câu hỏi đầu tiên khi các bạn nào đã qua ngưỡng tuổi học sinh, sinh viên khá lâu.Thực tế thì khi đã ở tuổi 30 bạn còn có thể đi du học Nhật Bản được không? Đâu mới là câu trả lời chính xác nhất?

Ở Nhật chưa có quy định nào về giới hạn độ tuổi khi xin visa du học Nhật Bản, nhưng với tình hình tuyển sinh hiện nay thì các trường tại Nhật ưu tiên tuyển đối tượng ở lứa tuổi THPT hoặc mới tốt nghiệp THPT không quá lâu, các bạn sinh viên trẻ.Theo quy định của các trường áp dụng thì:

- Đối với người tốt nghiệp phổ thông trung học yêu cầu dưới 21 tuổi
- Đối với tốt nghiệp các trường cao đẳng yêu cầu dưới 24 tuổi
- Đối với người tốt nghiệp đại học yêu cầu dưới 28 tuổi

Nếu như nằm ngoài các độ tuổi trên, bạn phải giải trình cụ thể chi tiết hơn về lý do đi học của bạn.Thêm vào đó, một quy định bất thành văn rằng khi bạn đã 30 tuổi mà vẫn xin tư cách lưu trú dài hạn tại Nhật thì sẽ bị cục xuất nhập cảnh soi xét rất kỹ càng về mục đích du học của bạn. Cũng vì vậy mà tỉ lệ trượt khi xin visa là khá cao.

Với câu hỏi 30 tuổi có đi du học Nhật Bản được không? Thì câu trả lời là có, nhưng chặng đường để xin được tấm vé visa từ cục xuất nhập cảnh thì không dễ dàng. Nếu bạn đang ở trong trường hợp như vậy thì hãy tìm đến một trung tâm du học thực sự uy tín đáng tin cậy và có nhiều kinh nghiệm để có thể đảm bảo hồ sơ được xử lý một cách thuận lợi nhất. Có như vậy thì tỉ lệ đỗ visa cũng như nguyện vọng đi du học Nhật Bản của bản thân cũng cao hơn.

(Nguồn tổng hợp)

Bình luận Facebook

Tin cùng chuyên mục

Tuyển Sinh Du học điều dưỡng Nhật Bản kỳ tháng 4/2021
Du học điều dưỡng Nhật Bản hiện nay trở thành từ khóa HOT trong lĩnh vực Du học Nhật Bản, và ngành điều dưỡng tại Nhật cũng là ngành đang được săn đón nhiều nhất khi lựa chọn 1 ngành học cho bản thân. Vì sao lại như vậy? Các thông tin thực hư xoay quanh vấn đề du học điều dưỡng Nhật Bản là như thế nào? Cùng Kaizenvn tìm hiểu nhé!
Du học Nhật Bản và cách vén màn định cư ít ai biết
Trong những năm gần đây, tình hình du học sinh định cư tại Nhật Bản như nào? Có nên định cư tại Nhật sau khi học tập xong không? Đây chính là thắc mắc của nhiều bạn du học sinh hiện đang học tập tại Nhật Bản. Là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu trên thế giới. Tuy nhiên, việc định cư tại Nhật Bản sau khi du học xong vẫn có những ưu điểm và hạn chế. Cùng Kaizen tìm hiểu nhé!
Sang Nhật du học nên ở ký túc xá hay thuê trọ bên ngoài?
Nhiều bạn sang Nhật du học chọn ở trong ký túc xá của trường cho tiết kiệm chi phí, nhưng cũng có nhiều bạn muốn thuê nhà bên ngoài để tiện sinh hoạt. Mỗi lựa chọn đều có những điểm tích cực và tiêu cực khác nhau. Vậy nên chọn ở ký túc xá hay thuê ngoài? Câu trả lời sẽ có tại bài viết dưới đây.
CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ KAIZEN
Địa chỉ: Số 18, đường Nguyễn Thị Định, phường Quang Trung, TP. Vinh, Nghệ An
Hotline: 0979.160.999 - CSKH: 0982.943.666
Email: kaizen.vh@gmail.com - Website: http://kaizenvn.net
  • facebook
  • twitter
  • youtube
  • instagram
  • google plus