Làm sao để học tiếng Nhật hiệu quả nhất cho mọi trình độ?

| 115 lượt xem

Học tiếng Nhật vốn là một việc không hề dễ dàng, nhất là đối với những người lao động có nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại Nhật. Vậy làm sao để học tiếng Nhật hiệu quả?

Để tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thì người lao động bắt buộc phải tham gia khóa học đào tạo tiếng Nhật. Dù với người lao động hay học sinh, sinh viên thì việc học ngoại ngữ luôn không hề dễ dàng. Trình độ tiếng Nhật tốt sẽ giúp các TTS rất nhiều trong cuộc sống cũng như công việc tại xứ người.

Dưới đây là những học tiếng Nhật nhanh và hiệu quả dành cho mọi người.

Luôn luôn học và ôn tập nhóm từ

Tìm hiểu quy trình học tiếng Nhật cho bạn nào chưa biết bắt đầu ...

Thay vì học một từ riêng lẻ thì hãy học và ôn tập theo nhóm từ. Hãy tìm hiểu và viết ra nhóm từ, cụm từ và sau đó ôn lại chúng, điều này giúp bạn nhớ các từ một cách có hệ thống.

Đây là cách học tiếng Nhật hiệu quả, nhớ từ này liên tưởng từ kia giúp gia tăng số từ mà bạn có thể ghi nhớ. Ngữ pháp và kỹ năng nói cũng sẽ tăng hơn rất nhiều, bạn nên thử để thấy hiệu quả của cách học này.

Học nghe qua radio hoặc truyền hình

Nghe và nói là hai kỹ năng sử dụng thường xuyên nhất và đương nhiên nó chẳng dễ dàng chút nào. Mục đích của đa số mọi người lao động là giao tiếp được, hiểu được cơ bản người Nhật nói gì và mình cần nói gì.

Chúng ta cần nghe thật nhiều tiếng Nhật thông qua radio hay các chương trình truyền hình, xem phim... Việc này chúng ta làm quen với các phát âm tiếng Nhật. Người bản địa nói nhanh và hay nuốt âm nên nghe nhiều mới có thể phát hiện ra chúng.

Kinh nghiệm học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu dễ dàng

Xem phim truyền hình giúp nâng cao kỹ năng nghe tiếng Nhật

Học qua những câu chuyện ngắn

Cũng giống như học tiếng Anh, học tiếng Nhật qua câu chuyện giao tiếp ngắn sẽ cực kỳ hiệu quả dù bạn ở trình độ nào. Cách học này tự nhiên và tạo phản xạ tốt cho người khi giao tiếp.

Những câu chuyện ngắn khác nhau ở các thì quá khứ, hiện tại hay tương lai đều có phần ngữ pháp và từ vựng khác nhau. Học tiếng qua những câu chuyện này sẽ giúp bạn linh hoạt hơn khi tiếp xúc với người Nhật.

Nghe và lặp lại

Mỗi lần nghe một từ hoặc câu tiếng Nhật hãy cố gắng nhắc lại hoặc khi xem phim hãy nhắc lại nó. Cách tập nói mà không cần suy nghĩ sẽ hình thành khả năng tương tác ngôn ngữ cho mỗi người.

Học chậm và kỹ

Học chậm mà hiệu quả còn tốt hơn là học nhanh mà rơi vãi hết từ, số lượng không phải yếu tố quyết định. Chỉ cần lặp lại những bài nghe nhiều lần hay đọc sách thì luyện nói nhiều lần, vừa nghe vừa nói vừa nhắc lại.

Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả cho người nước ngoài

Học chậm và kỹ để nâng cao chất lượng học tiếng

Bạn có thể ghi âm lại những phần luyện tập của mình và sau đó nhờ người kiểm tra phát âm xe đã đúng âm và ngữ điệu chưa. Khi trình độ khá hơn hãy tìm những môi trường giao tiếp chuyên nghiệp hơn, thường xuyên hơn. Có thể thảo luận cùng thầy giáo của mình về một chủ đề hoặc cùng giao tiếp với bạn học để cả 2 cùng nâng cao kỹ năng.

Với một số cách học tiếng Nhật hiệu quả này,Kaizen hy vọng các bạn có thể tìm được phương pháp học phù hợp nhất cho mình.

Bình luận Facebook

Tin cùng chuyên mục

Tuyển Sinh Du học điều dưỡng Nhật Bản kỳ tháng 4/2021
Du học điều dưỡng Nhật Bản hiện nay trở thành từ khóa HOT trong lĩnh vực Du học Nhật Bản, và ngành điều dưỡng tại Nhật cũng là ngành đang được săn đón nhiều nhất khi lựa chọn 1 ngành học cho bản thân. Vì sao lại như vậy? Các thông tin thực hư xoay quanh vấn đề du học điều dưỡng Nhật Bản là như thế nào? Cùng Kaizenvn tìm hiểu nhé!
Du học Nhật Bản và cách vén màn định cư ít ai biết
Trong những năm gần đây, tình hình du học sinh định cư tại Nhật Bản như nào? Có nên định cư tại Nhật sau khi học tập xong không? Đây chính là thắc mắc của nhiều bạn du học sinh hiện đang học tập tại Nhật Bản. Là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu trên thế giới. Tuy nhiên, việc định cư tại Nhật Bản sau khi du học xong vẫn có những ưu điểm và hạn chế. Cùng Kaizen tìm hiểu nhé!
Sang Nhật du học nên ở ký túc xá hay thuê trọ bên ngoài?
Nhiều bạn sang Nhật du học chọn ở trong ký túc xá của trường cho tiết kiệm chi phí, nhưng cũng có nhiều bạn muốn thuê nhà bên ngoài để tiện sinh hoạt. Mỗi lựa chọn đều có những điểm tích cực và tiêu cực khác nhau. Vậy nên chọn ở ký túc xá hay thuê ngoài? Câu trả lời sẽ có tại bài viết dưới đây.
CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ KAIZEN
Địa chỉ: Số 18, đường Nguyễn Thị Định, phường Quang Trung, TP. Vinh, Nghệ An
Hotline: 0979.160.999 - CSKH: 0982.943.666
Email: kaizen.vh@gmail.com - Website: http://kaizenvn.net
  • facebook
  • twitter
  • youtube
  • instagram
  • google plus