English

Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan 2021 Và Những Điều Cần Biết

| 377 lượt xem

Tìm hiểu về điều kiện đi XKLĐ Đài Loan 2021 | Xuất khẩu lao động tại Nghệ An | Xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín và chất lượng | Tư vấn miễn phí | Đơn hàng phí rẻ, lương cao | Thi tuyển liên tục, xuất cảnh trong vòng 1 đến 3 tháng.

Đài Loan là một nền kinh tế đang rất khan hiếm nguồn lao động, cho nên những điều kiện về lao động nước ngoài cũng dễ dàng hơn so với nước khác. Nhờ đó mà xuất khẩu lao động sang nước này với mong muốn sẽ kiếm được một nguồn thu nhập lớn và nhanh chóng đổi đời chính là điều mà nhiều người mong muốn. Hãy để Công ty Cổ phần Quốc tế Kaizen cung cấp thông tin về thị trường Đài loan nhé

1. Yêu cầu khi đi XKLĐ Đài Loan

- Độ tuổi: Để có thể đạt tiêu chuẩn để xuất khẩu lao động sang Đài Loan thì điều đầu tiên đó mà bạn cần phải đáp ứng được đó chính là bạn cần phải nằm trong độ tuổi từ 19 đến 39 tuổi dù bạn là nam hay nữ.
- Ngoại hình: Về chiều cao thì các nhà tuyển dụng phía Đài Loan sẽ tuyển dụng những nam giới có độ cao 1.6m và cân nặng 50kg trở lên, đối với nữ thì cao từ 1.5m và nặng từ 45kg trở lên.
- Trình độ văn hóa: Xuất khẩu lao động Đài Loan không đòi hỏi người lao động có trình độ quá cao, chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 là bạn đã có thể đăng ký tham gia xuất khẩu lao động tại Đài Loan rồi. Một số ngành nghề còn không cần đến bằng cấp.
- Sức khỏe: Người tham gia xuất khẩu lao động tại Đài Loan chỉ cần đảm bảo không mắc phải các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, HIV…. và một số bệnh bị cấm nhập cảnh vào Đài Loan là có thể tham gia lao động tại đất nước này.

2. Điều kiện hồ sơ đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan

Để có thể được xuất khẩu lao động tại Đài Loan bạn cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ sau:
- Giấy khám sức khỏe
- Ảnh 4x6 gồm 20 ảnh, phông chụp ảnh phải màu trắng.
- Sổ hộ khẩu: Bạn cần chuẩn bị bản gốc của sổ hộ khẩu kèm theo 01 bản photo công chứng.
- Chứng minh thư nhân dân/ thẻ căn cước công dân: gồm có bản gốc và 01 bản photo công chứng.
- Giấy tư pháp số 02 cấp tại Sở Tư Pháp
- Giấy xác nhận tiền án tiền sự có xác nhận của địa phương có giá trị trong khoảng thời gian 6 tháng gần đây nhất.
- Giấy chứng nhận tiêm phòng COVID-19

3. Mức Thu nhập cơ bản khi làm việc tại Đài Loan

Kể từ ngày 1/1/2022, đối với hợp đồng lao động ký kết có mức thu nhập cơ bản được hưởng theo tháng thì mức lương cơ bản theo tháng được điều chỉnh tăng từ 24.000 Đài tệ/tháng lên 25.250 Đài tệ/tháng (tương đương khoảng 22 triệu VNĐ), tăng 5% so với mức lương năm 2021.
Tuy mức lương cơ bản của lao động tại Đài Loan không cao như đối với các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc… nhưng khi làm việc tại Đài Loan người lao động có thể được tăng ca từ 50 đến 70 giờ/1 tháng tùy thuộc vào năng lực, sức khỏe và nhu cầu của người lao động và chủ sử dụng lao động.

4. Điều kiện sống và làm việc tại Đài Loan

Thời gian làm việc tại Đài Loan là thời gian làm việc là từ 6 đến 8 tiếng mỗi ngày và 5 ngày/ tuần. Khi kết thúc thời gian làm việc chính thì các giờ làm sau đó của người lao động sẽ được tính là làm thêm giờ và người lao động sẽ có hai ngày cuối tuần để nghỉ ngơi và đi du lịch và khám phá hòn đảo Đài Loan xinh đẹp.
Khi làm việc tại Đài Loan người lao động sẽ được cung cấp đầy đủ và đảm bảo được chỗ ăn ở thoải mái. Người lao động sẽ được sống trong ký túc xá của cơ sở sử dụng lao động nên điều kiện đi lại, di chuyển giữa nơi ở và khu làm việc cũng khá thuận tiện. Ngoài ra thì người lao động còn được phục vụ một bữa ăn trưa tại nơi làm việc và môi trường làm việc chủ yếu là môi trường công xưởng, nhà máy …

5. Thời gian lao động tại Đài Loan

Thời hạn của hợp đồng xuất khẩu lao động thường là 3 năm, tuy nhiên khi hết hạn hợp đồng thì người lao động có thể gia hạn thời hạn hợp đồng lên tới 12 năm tùy thuộc vào nhu cầu của người lao động và người sử dụng lao động.
Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích cho người lao động đang muốn tìm hiểu để sang Đài loan làm việc

6. Video thi tay nghề và phỏng vấn đơn hàng Đài loan 2021

Bình luận Facebook

Tin cùng chuyên mục

Một số quy định mới liên quan đến lao động Việt Nam làm việc tại Đài Loan | Kaizen tuyển dụng lao động làm việc tại Đài loan
Cục Quản lý lao động ngoài nước nhận được thông tin từ Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan về một số quy định mới liên quan đến lao động nước ngoài, trong đó có lao động Việt Nam làm việc tại Đài Loan như sau:
TUYỂN LAO ĐỘNG TẠI CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG NHÀ GA T3 SÂN BAY ĐÀO VIÊN - ĐÀI BẮC
DUY NHẤT TẠI KAIZEN - TUYỂN 500 LAO ĐỘNG TẠI CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG NHÀ GA T3 SÂN BAY ĐÀO VIÊN - ĐÀI BẮC. ĐÂY LÀ CÔNG TRÌNH QUỐC GIA CỦA ĐÀI LOAN - DO ĐÓ ƯU TIÊN CHO NHẬP CẢNH THEO ĐÚNG TIẾN ĐỘ
TUYỂN DỤNG CÔNG NHÂN ĐỨNG MÁY, THAO TÁC MÁY
Doanh nghiệp Khánh Nhuận - Đài Bắc, Đài Loan tuyển dụng số lượng lớn CÔNG NHÂN ĐỨNG MÁY, THAO TÁC MÁY xuất cảnh vào tháng 4/2021
CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ KAIZEN
Địa chỉ: Số 18, đường Nguyễn Thị Định, phường Quang Trung, TP. Vinh, Nghệ An
Hotline: 0979.160.999 - CSKH: 0982.943.666
Email: kaizen.vh@gmail.com - Website: http://kaizenvn.vn

VĂN PHÒNG HÀ NỘI
Địa chỉ: SỐ A17N4, PHÚ MỸ, P. MỸ ĐÌNH , Q. NAM TỪ LIÊM, TP HÀ NỘI
VĂN PHÒNG THANH CHƯƠNG
Địa chỉ: Số 01 - Đặng Thúc Hứa - Thị trấn Thanh Chương - Nghệ An
VĂN PHÒNG DIỄN CHÂU
Địa chỉ: xóm 1, Diễn Xuân, Diễn Châu - Nghệ An
VĂN PHÒNG HÀ TĨNH
Địa chỉ: số nhà 60 đường Lý Tự Trọng, P. Bắc Hà, Tp Hà Tĩnh, Tỉnh Hà Tĩnh
VĂN PHÒNG QUẢNG TRỊ
Địa chỉ: Tòa nhà Miền Trung, Điện Biên Phủ, Tp. Đông Hà, Quảng trị