English

Có nên học MBA ở Singapore?

06/05/2019 | 652 lượt xem

Có được tấm bằng MBA trong tay là mơ ước của nhiều người. Bạn có thể lựa chọn học MBA ở nhiều quốc gia phát triển, nhưng có một lựa chọn được rất nhiều người yêu thích đó là Du học MBA tại Singapore.

Tại sao lại học MBA ở Singapore?

Singapore là trung tâm giáo dục của châu Á, là trung tâm đào tạo các chương trình thạc sĩ trong đó có Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA). Cũng giống như các chương trình Cử nhân, khi theo học MBA ở Singapore, sinh viên sẽ nhận được bằng do các trường đại học quốc tế cấp (trong bài viết này chúng tôi chủ yếu tập trung vào các chương trình MBA ở các trường tư). Đây là một lợi thế vô cùng lớn, sinh viên sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho học phí cũng như chi phí sinh hoạt so với các nước phát triển khác. Đó là lý do tại sao nhiều người lựa chọn học MBA ở Singapore.



Điều kiện học MBA tại Singapore

Điều kiện học MBA tại Singapore rất đơn giản. Hầu hết các trường không yêu cầu sinh viên phải có điểm GMAT. Điểm GMAT là yêu cầu bắt buộc với sinh viên theo học MBA ở Mỹ. Chính vì không yêu cầu chứng chỉ này, sinh viên sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều trong việc xét điểm đầu vào khi du học Singapore sau đại học.

80% các chương trình MBA ở Singapore không yêu cầu sinh viên phải có kinh nghiệm làm việc. Có nghĩa là sau khi tốt nghiệp đại học ở Việt Nam hoặc tốt nghiệp ở các nước khác, sinh viên có thể đăng ký ngay chương trình MBA mà không cần phải đi làm để lấy kinh nghiệm.

Nếu không có kinh nghiệm thì việc học MBA của tôi có khó khăn gì không? Hoàn toàn không gặp trở ngại gì nhiều vì các trường đã thiết kế phù hợp với những người thiếu kinh nghiệm thực tế, các môn học sẽ được tăng cường thêm những bài tập thực tiễn để sinh viên trải nghiệm, các bài tập nhóm thảo luận giúp sinh viên hình dung ra những công việc thực tế sau này.

Chi phí du học MBA tại Singapore

Chi phí du học MBA tại Singapore không quá cao. Học phí chương trình MBA ở Singapore giao động khoảng 20,000 đến 33,000 SGD với thời gian khoảng 12 tháng đến 15 tháng. Chương trình MBA phổ biến với chi phí thấp và bằng cấp tốt đó là chương trình MBA của Học viện MDIS lấy bằng của ĐH Sunderland hoặc chương trình MBA của Học viện ERC, Học viện PSB, Học viện NIM, Học viện Amity…..

Mỗi một tháng sinh viên phải chuẩn bị khoảng 1000 SGD tiền sinh hoạt phí nữa. Như vậy tổng chi phí cho khóa học MBA ở Singapore khoảng 500-600 triệu VNĐ.

Cấu trúc khóa học Thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Singapore

Cấu trúc khóa học MBA bao gồm từ 12-15 modules. Thời gian phần lớn sinh viên sẽ thảo luận nhóm hoặc tự học. Sinh viên chỉ lên lớp một số buổi trong tuần dưới sự hướng dẫn của giáo viên.

Ngoài MBA, du học thạc sĩ Singapore có những chuyên ngành nào?

Bên cạnh chương trình MBA, Singapore còn đào tạo các chương trình Thạc sĩ chuyên ngành như: Thạc sĩ tài chính, Thạc sĩ marketing, Thạc sĩ Du lịch khách sạn… Mỗi người có một kế hoạch nghề nghiệp tương lai của mình.

Nguồn: Internet

Bình luận Facebook

Tin cùng chuyên mục

Chưa tốt nghiệp cấp 3 có nên đi du học tại Singapore?
Xã hội phát triển đi kèm với đó là nhu cầu ngày càng cao trong lĩnh vực du học nói chung và du học Singapore nói riêng. Một trong những băn khoăn lớn nhất của các vị phụ huynh đó là thời điểm nào thì thích hợp nhất để du học? Du học Singapore ngay từ khi chưa tốt nghiệp cấp 3 có phải là một lựa chọn đúng đắn.
Du học Singapore: Những câu hỏi thường gặp
Khi tìm hiểu du học Singapore, chắc hẳn quý vị sẽ có rất nhiều băn khoăn, thắc mắc. Chi phí du học Singapore hết bao nhiêu tiền? Thủ tục du học Singapore như thế nào? Hãy cùng giải đáp các thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé.
Tại sao du học Singapore chủ yếu học ở các trường tư?
Tại sao du học Singapore chủ yếu học ở các trường tư? Một câu hỏi mà các bạn sinh viên và quý phụ huynh quan tâm. Ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân nhé.
CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ KAIZEN
Địa chỉ: Số 18, đường Nguyễn Thị Định, phường Quang Trung, TP. Vinh, Nghệ An
Hotline: 0979.160.999 - CSKH: 0982.943.666
Email: kaizen.vh@gmail.com - Website: http://kaizenvn.vn

VĂN PHÒNG HÀ NỘI
Địa chỉ: SỐ A17N4, PHÚ MỸ, P. MỸ ĐÌNH , Q. NAM TỪ LIÊM, TP HÀ NỘI
VĂN PHÒNG THANH CHƯƠNG
Địa chỉ: Số 01 - Đặng Thúc Hứa - Thị trấn Thanh Chương - Nghệ An
VĂN PHÒNG DIỄN CHÂU
Địa chỉ: xóm 1, Diễn Xuân, Diễn Châu - Nghệ An
VĂN PHÒNG HÀ TĨNH
Địa chỉ: số nhà 60 đường Lý Tự Trọng, P. Bắc Hà, Tp Hà Tĩnh, Tỉnh Hà Tĩnh
VĂN PHÒNG QUẢNG TRỊ
Địa chỉ: Tòa nhà Miền Trung, Điện Biên Phủ, Tp. Đông Hà, Quảng trị