English

Tại sao du học Singapore chủ yếu học ở các trường tư?

06/05/2019 | 702 lượt xem

Tại sao du học Singapore chủ yếu học ở các trường tư? Một câu hỏi mà các bạn sinh viên và quý phụ huynh quan tâm. Ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân nhé.

Trước tiên phải nói là không phải tất cả sinh viên của Việt Nam sang Singapore du học đều học ở các trường tư. Vẫn có một tỉ lệ nhất định theo học ở các trường cao đẳng, đại học công lập. Nhưng phần lớn thì theo học ở các trường tư. Tại sao vậy?Như chúng ta đã biết Singapore chỉ có 5 trường đại học Công lập và 5 trường cao đẳng công lập. Yêu cầu tuyển sinh đầu vào rất cao. Sinh viên sẽ trải qua kỳ thi (hoặc xét tuyển) đầu vào với những yêu cầu đặc biệt. Với những yêu cầu cao như sinh viên phải có học lực giỏi, có trình độ tiếng Anh tốt và phải cạnh tranh với các bạn khác nữa, vì vậy một hướng khác mà rất nhiều sinh viên quốc tế và Việt Nam lựa chọn đó là theo học ở các trường tư hoặc các trường quốc tế.

Các trường tư có chất lượng đào tạo rất tốt, được kiểm soát bởi cơ quan “hiệp hội các trường ngoài công lập CPE” tuy vậy yêu cầu tuyển sinh lại không quá cao. Sinh viên chỉ cần học lực trung bình khá trở lên, tùy theo từng trường là đã có thể đăng ký đầu vào. Các em sẽ được học trong môi trường quốc tế cùng với nhiều sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau.

Thời gian để lấy bằng đại học chỉ khoảng 2-3 năm, thạc sĩ là 1 năm. Học sinh dễ dàng chuyển tiếp sang các nước khác để tiếp tục chương trình học của mình.

Các trường tư hợp tác liên kết với các trường của nước ngoài, do vậy sinh viên sẽ nhận được tấm bằng của các trường đại học đối tác Anh, Úc, Mỹ mà không phải bằng cấp do trường Singapore cấp.

Tuy nhiên điểm hạn chế là khi theo học ở các trường tư là sinh viên sẽ hầu như phải tự trang trải tiền học phí và chi phí sinh hoạt, sinh viên cũng không được phép đi làm thêm.

Với những điều kiện thuận lợi trong tuyển sinh, giá trị bằng cấp và chất lượng đào tạo, các trường tư Singapore vẫn là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều học sinh, sinh viên quốc tế.
Nguồn: Internet

Bình luận Facebook

Tin cùng chuyên mục

Chưa tốt nghiệp cấp 3 có nên đi du học tại Singapore?
Xã hội phát triển đi kèm với đó là nhu cầu ngày càng cao trong lĩnh vực du học nói chung và du học Singapore nói riêng. Một trong những băn khoăn lớn nhất của các vị phụ huynh đó là thời điểm nào thì thích hợp nhất để du học? Du học Singapore ngay từ khi chưa tốt nghiệp cấp 3 có phải là một lựa chọn đúng đắn.
Du học Singapore: Những câu hỏi thường gặp
Khi tìm hiểu du học Singapore, chắc hẳn quý vị sẽ có rất nhiều băn khoăn, thắc mắc. Chi phí du học Singapore hết bao nhiêu tiền? Thủ tục du học Singapore như thế nào? Hãy cùng giải đáp các thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé.
Du học Singapore có những loại hình nhà ở nào?
Du học Singapore có những loại hình nhà ở nào? Những lưu ý và kinh nghiệm tìm thuê nhà khi du học Singapore là gì? Nếu du học Singapore thì tôi sẽ ở đâu? Trường có KTX dành cho sinh viên quốc tế không? Chi phí cho việc nhà ở là bao nhiêu tiền? Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vấn đề mà rất nhiều bạn sinh viên quan tâm trong bài viết này nhé.
CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ KAIZEN
Địa chỉ: Số 18, đường Nguyễn Thị Định, phường Quang Trung, TP. Vinh, Nghệ An
Hotline: 0979.160.999 - CSKH: 0982.943.666
Email: kaizen.vh@gmail.com - Website: http://kaizenvn.vn

VĂN PHÒNG HÀ NỘI
Địa chỉ: SỐ A17N4, PHÚ MỸ, P. MỸ ĐÌNH , Q. NAM TỪ LIÊM, TP HÀ NỘI
VĂN PHÒNG THANH CHƯƠNG
Địa chỉ: Số 01 - Đặng Thúc Hứa - Thị trấn Thanh Chương - Nghệ An
VĂN PHÒNG DIỄN CHÂU
Địa chỉ: xóm 1, Diễn Xuân, Diễn Châu - Nghệ An
VĂN PHÒNG HÀ TĨNH
Địa chỉ: số nhà 60 đường Lý Tự Trọng, P. Bắc Hà, Tp Hà Tĩnh, Tỉnh Hà Tĩnh
VĂN PHÒNG QUẢNG TRỊ
Địa chỉ: Tòa nhà Miền Trung, Điện Biên Phủ, Tp. Đông Hà, Quảng trị