English

Du học Singapore: Những câu hỏi thường gặp

06/05/2019 | 1499 lượt xem

Khi tìm hiểu du học Singapore, chắc hẳn quý vị sẽ có rất nhiều băn khoăn, thắc mắc. Chi phí du học Singapore hết bao nhiêu tiền? Thủ tục du học Singapore như thế nào? Hãy cùng giải đáp các thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé.

Độ tuổi và trình độ có thể Du học Singapore?

Hiện nay, ở Singapore đào tạo học sinh mọi cấp độ, nếu học sinh muốn sang học PTTH ở Singapore có thể vào học khóa học Olevel hoặc Alevel. Học sinh từ lớp 5 đến lớp 8 vào học Olevel, học sinh 16 tuổi trở lên vào học Alevel (đối với các trường công lập).

Đối với các học sinh đã học hết lớp 9 tại Việt Nam, thì một số trường có nhận học sinh vào học thẳng ĐH, tuy nhiên học sinh sẽ phải học thêm một khoá Dự bị. Ở các trường thì tên gọi sẽ khác nhau, ví dụ: Ở Học viện MDIS thì là khoá học Cao đẳng dự bị quốc tế, Học viện PSB Academy thì gọi là Chứng chỉ…Yêu cầu trình độ tiếng Anh để du học Singapore?

Thông thường muốn học dự bị IETLS 5.5, đại học IELTS 6.0 học cao học là 6.5. Nếu không có chứng chỉ này thì học sinh có thể sang Singapore để học trước tiếng Anh. Khoá tiếng Anh khai giảng quanh năm. Thời gian học tiếng sẽ phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh của học sinh.

Thời gian học ở Singapore là bao lâu?

Sau khi học xong khoá dự bị đại học, học sinh thông thường sẽ phải học 2-2.5 năm để lấy bằng cử nhân. Năm 1 thường được gọi là cao đẳng, năm 2 được gọi là cao đẳng nâng cao, năm 3 được gọi là cử nhân.

Học thạc sỹ thời gian từ 12-18 tháng, tuỳ thuộc vào chuyên ngành và từng trường.

Những giấy tờ cần thiết du học Singapore?

    Bằng tốt nghiệp cấp cao nhất
    Học bạ/bảng điểm
    Giấy khai sinh
    Ảnh 4×6 nền trắng
    Hộ chiếu
    Xác nhận thời gian công tác (nếu có)

Thời gian xin thư mời mất bao lâu?

Thông thường sẽ mất khoảng 2 tuần để nhà trường xét duyệt hồ sơ.

Có phải xin visa và phỏng vấn không? Thời gian xin visa mất bao lâu?

Du học Singapore có phải xin visa, tuy nhiên việc xin visa du học (student pass) cũng khá đơn giản. Trường sẽ thay mặt học sinh như là người bảo lãnh để nộp hồ sơ vào Cục di trú (Immigration Checkpoint Authorities). Cục di trú sẽ sử lý hồ sơ của học sinh, sau khoảng 4-6  tuần, cục di trú sẽ thông báo cho trường tình trạng hồ sơ của học sinh. Nếu được visa đã được chấp thuận, Sở di trú sẽ cấp một bản IPA (thư xác nhận đã có visa để học sinh bay sang Singapore). Sang Singapore học sinh sẽ làm thủ tục đổi sang thẻ visa sinh viên (student pass).

Khi nào tôi phải chuyển tiền học phí cho trường?

Sau khi được chấp thuận visa, sinh viên sẽ ký vào hợp đồng của Trường với học sinh. Lúc này học sinh sẽ phải đóng tiền học và các chi phí khác theo hoá đơn của trường. Đặt phòng ở và lịch trình bay. Khi đi mang theo toàn bộ hồ sơ đã nộp trước đó hoặc không cần (tùy vào từng trường).

Tôi có thể ở đâu khi du học Singapore?

Sinh viên có thể ở trong KTX của trường hoặc thuê nhà ngoài. 

Du học Singapore có phải khám sức khỏe không?

Sau khi đến Sing, học sinh sẽ đến gặp trường và nhà trường sẽ hướng dẫn học sinh đi khám sức khỏe, hẹn lịch đến sở di trú để hoàn thiện visa.
Nguồn: Internet

Bình luận Facebook

Tin cùng chuyên mục

Chưa tốt nghiệp cấp 3 có nên đi du học tại Singapore?
Xã hội phát triển đi kèm với đó là nhu cầu ngày càng cao trong lĩnh vực du học nói chung và du học Singapore nói riêng. Một trong những băn khoăn lớn nhất của các vị phụ huynh đó là thời điểm nào thì thích hợp nhất để du học? Du học Singapore ngay từ khi chưa tốt nghiệp cấp 3 có phải là một lựa chọn đúng đắn.
Tại sao du học Singapore chủ yếu học ở các trường tư?
Tại sao du học Singapore chủ yếu học ở các trường tư? Một câu hỏi mà các bạn sinh viên và quý phụ huynh quan tâm. Ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân nhé.
Du học Singapore có những loại hình nhà ở nào?
Du học Singapore có những loại hình nhà ở nào? Những lưu ý và kinh nghiệm tìm thuê nhà khi du học Singapore là gì? Nếu du học Singapore thì tôi sẽ ở đâu? Trường có KTX dành cho sinh viên quốc tế không? Chi phí cho việc nhà ở là bao nhiêu tiền? Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vấn đề mà rất nhiều bạn sinh viên quan tâm trong bài viết này nhé.
CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ KAIZEN
Địa chỉ: Số 18, đường Nguyễn Thị Định, phường Quang Trung, TP. Vinh, Nghệ An
Hotline: 0979.160.999 - CSKH: 0982.943.666
Email: kaizen.vh@gmail.com - Website: http://kaizenvn.vn

VĂN PHÒNG HÀ NỘI
Địa chỉ: SỐ A17N4, PHÚ MỸ, P. MỸ ĐÌNH , Q. NAM TỪ LIÊM, TP HÀ NỘI
VĂN PHÒNG THANH CHƯƠNG
Địa chỉ: Số 01 - Đặng Thúc Hứa - Thị trấn Thanh Chương - Nghệ An
VĂN PHÒNG DIỄN CHÂU
Địa chỉ: xóm 1, Diễn Xuân, Diễn Châu - Nghệ An
VĂN PHÒNG HÀ TĨNH
Địa chỉ: số nhà 60 đường Lý Tự Trọng, P. Bắc Hà, Tp Hà Tĩnh, Tỉnh Hà Tĩnh
VĂN PHÒNG QUẢNG TRỊ
Địa chỉ: Tòa nhà Miền Trung, Điện Biên Phủ, Tp. Đông Hà, Quảng trị