English

Chưa tốt nghiệp cấp 3 có nên đi du học tại Singapore?

06/05/2019 | 643 lượt xem

Xã hội phát triển đi kèm với đó là nhu cầu ngày càng cao trong lĩnh vực du học nói chung và du học Singapore nói riêng. Một trong những băn khoăn lớn nhất của các vị phụ huynh đó là thời điểm nào thì thích hợp nhất để du học? Du học Singapore ngay từ khi chưa tốt nghiệp cấp 3 có phải là một lựa chọn đúng đắn.

Đầu tiên có thể khẳng định rằng trong mọi thời điểm thì du học ở Singapore luôn là hợp lý. Bởi chính sách giáo dục tại Quốc đảo Sư tử cho phép các học viên quốc tế du học rất linh hoạt. Trong một vài năm gần đây, có rất nhiều gia đình đã cho con em ôn luyện để thi vào các trường công lập của Singapore ngay từ khi học cấp 2. Nếu đỗ vào các trường này, các em sẽ được hưởng môi trường giáo dục hàng đầu với học phí rất thấp.Với những bạn chưa tốt nghiệp Cấp 3 thì du học ở Singapore là một lựa chọn lý tưởng bởi sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian. Cụ thể là các bạn sẽ đăng ký theo học các trường tư và trường quốc tế tại Singapore. Vì bạn chưa tốt nghiệp cấp 3 nên bạn sẽ phải tham gia các khóa học dư bị hoặc các khóa học chứng chỉ, sau đó sẽ vào học thẳng các môn chuyên ngành luôn. Thời gian học từ dự bị tới khi lấy bằng Cử nhân của bạn là khoảng 3-4 năm, sau đó nếu bạn lấy tiếp bằng Thạc sĩ thì sẽ thêm 1-1.5 năm nữa.

Như vậy nếu bạn đi du học Singapore từ năm lớp 9 thì so với các bạn học tại Việt Nam bạn sẽ lấy bằng cử nhân sớm hơn 3 năm và có bằng Thạc sĩ khi các bạn trong nước đang học năm 4 đại học. Quả là một lựa chọn rất sáng suốt phải không nào.

Dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp ngắn gọn những ưu nhược điểm khi bạn lựa chọn du học Singapore sớm:

Ưu điểm du học Singapore sớm

- Bạn sẽ có bằng đại học hoặc thạc sĩ sớm hơn, ra trường sớm hơn, đi làm sớm hơn
- Bạn sẽ không bị áp lực về việc học PTTH và thi tốt nghiệp ở Việt Nam
- Bạn sẽ được học chuyên sâu về ngành nghề mà sinh viên lựa chọn khi du học

Nhược điểm du học Singapore sớm

- Bạn sẽ không có bằng tốt nghiệp PTTH ở Việt Nam

Nguồn: Internet

Bình luận Facebook

Tin cùng chuyên mục

Du học Singapore: Những câu hỏi thường gặp
Khi tìm hiểu du học Singapore, chắc hẳn quý vị sẽ có rất nhiều băn khoăn, thắc mắc. Chi phí du học Singapore hết bao nhiêu tiền? Thủ tục du học Singapore như thế nào? Hãy cùng giải đáp các thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé.
Tại sao du học Singapore chủ yếu học ở các trường tư?
Tại sao du học Singapore chủ yếu học ở các trường tư? Một câu hỏi mà các bạn sinh viên và quý phụ huynh quan tâm. Ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân nhé.
Du học Singapore có những loại hình nhà ở nào?
Du học Singapore có những loại hình nhà ở nào? Những lưu ý và kinh nghiệm tìm thuê nhà khi du học Singapore là gì? Nếu du học Singapore thì tôi sẽ ở đâu? Trường có KTX dành cho sinh viên quốc tế không? Chi phí cho việc nhà ở là bao nhiêu tiền? Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vấn đề mà rất nhiều bạn sinh viên quan tâm trong bài viết này nhé.
CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ KAIZEN
Địa chỉ: Số 18, đường Nguyễn Thị Định, phường Quang Trung, TP. Vinh, Nghệ An
Hotline: 0979.160.999 - CSKH: 0982.943.666
Email: kaizen.vh@gmail.com - Website: http://kaizenvn.vn

VĂN PHÒNG HÀ NỘI
Địa chỉ: SỐ A17N4, PHÚ MỸ, P. MỸ ĐÌNH , Q. NAM TỪ LIÊM, TP HÀ NỘI
VĂN PHÒNG THANH CHƯƠNG
Địa chỉ: Số 01 - Đặng Thúc Hứa - Thị trấn Thanh Chương - Nghệ An
VĂN PHÒNG DIỄN CHÂU
Địa chỉ: xóm 1, Diễn Xuân, Diễn Châu - Nghệ An
VĂN PHÒNG HÀ TĨNH
Địa chỉ: số nhà 60 đường Lý Tự Trọng, P. Bắc Hà, Tp Hà Tĩnh, Tỉnh Hà Tĩnh
VĂN PHÒNG QUẢNG TRỊ
Địa chỉ: Tòa nhà Miền Trung, Điện Biên Phủ, Tp. Đông Hà, Quảng trị