English

Xuất khẩu lao động Đài Loan tại Đắk Lắk: Ngành nào dễ trúng tuyển nhất?

24/06/2019 | 602 lượt xem

Trong nhiều năm trở lại đây, xuất khẩu lao động Đài Loan đã trở thành thị trưởng trọng điểm và đứng đầu về số lượng lao động Việt Nam sang làm việc. Cùng với đó, thị trường này cũng đã nới lỏng hơn các yêu cầu, tạo thêm nhiều cơ hội mới cho lao động nước ta. Vì vậy, nếu muốn nhanh chóng có được cơ hội sang Đài Loan làm việc, lao động chỉ cần xác định rõ điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, kinh nghiệm, tay nghề,…từ đó lựa chọn ra một ngành nghề phù hợp nhất.


Lao động làm chế biến thực phẩm tại Đài Loan

Đối với lao động phổ thông chưa có tay nghề

Thị trường Đài Loan tương đối là dễ trong việc tuổi tác của lao động, nhưng hầu hết các lao động sẽ được tiếp nhận trong khoảng sau:

+ Từ 25 – 35 tuổi: lao động có thể lựa chọn ngành xây dựng, dệt may, đánh bắt cá gần bờ, giúp việc gia đình,…

+ Từ 18 – 25 tuổi: rất phù hợp với các công việc trong nhà máy, xí nghiệp như: đóng gói, điện tử, chế biến thực phẩm,…

Ngoài ra, để đi xuất khẩu lao động Đài Loan tại Đắk Lắk thì các yếu tố về cân nặng, chiều cao, điều kiện sức khoẻ hay sở trường… cũng đóng vai trò rất quan trọng giúp cho lao động xác định được đâu là ngành nghề phù hợp với bản thân. Ví dụ như bạn sợ độ cao, không phải bê vác nặng nhọc bao giờ thì không nên đăng ký ngành xây dựng, hoặc bạn say sóng thì cũng không nên đăng ký ngành đánh bắt cá gần bờ,…
 
Bên cạnh đó, những lao động có kinh nghiệm, ý thức tốt và khả năng tiếng Trung sẽ được ưu tiên hơn khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan tại Đắk Lắk. Hoặc bạn từng tham gia nghĩa vụ quân sự cũng được các xí nghiệp Đài Loan ưu tiên hơn.
 
Đối với lao động đã có tay nghề

Nếu bạn đã có tay nghề và kinh nghiệm trong tay thì bạn nên lựa chọn những ngành nghề đã được đào tạo, như vậy sẽ có nhiều cơ hội trúng tuyển hơn. Với những gì đã học được lao động có thể phát huy trong công việc, giúp nâng cao hiệu quả và chất lượng làm việc. Hầu hết các ngành: may mặc, cơ khí, hàn, điện tử,…đều cần có kinh nghiệm và thu nhập cũng cao hơn một chút so với các khác khác.

Tóm lại, nếu muốn nhanh chóng có được tấm vé đi xuất khẩu lao động Đài Loan tại Đắk Lắk làm việc, bạn nên chọn ngành nghề mà mình thích, đã biết, đã có kinh nghiệm và phù hợp với bản thân, đừng vì những lời đồn thổi như: việc nhàn lương cao, thu nhập “khủng”,…

Chúc bạn có được lựa chọn đúng đắn và thành công với lựa chọn đó!

Nguồn: Internet

Bình luận Facebook

Tin cùng chuyên mục

Một số quy định mới liên quan đến lao động Việt Nam làm việc tại Đài Loan | Kaizen tuyển dụng lao động làm việc tại Đài loan
Cục Quản lý lao động ngoài nước nhận được thông tin từ Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan về một số quy định mới liên quan đến lao động nước ngoài, trong đó có lao động Việt Nam làm việc tại Đài Loan như sau:
Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan 2021 Và Những Điều Cần Biết
Tìm hiểu về điều kiện đi XKLĐ Đài Loan 2021 | Xuất khẩu lao động tại Nghệ An | Xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín và chất lượng | Tư vấn miễn phí | Đơn hàng phí rẻ, lương cao | Thi tuyển liên tục, xuất cảnh trong vòng 1 đến 3 tháng.
TUYỂN LAO ĐỘNG TẠI CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG NHÀ GA T3 SÂN BAY ĐÀO VIÊN - ĐÀI BẮC
DUY NHẤT TẠI KAIZEN - TUYỂN 500 LAO ĐỘNG TẠI CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG NHÀ GA T3 SÂN BAY ĐÀO VIÊN - ĐÀI BẮC. ĐÂY LÀ CÔNG TRÌNH QUỐC GIA CỦA ĐÀI LOAN - DO ĐÓ ƯU TIÊN CHO NHẬP CẢNH THEO ĐÚNG TIẾN ĐỘ
CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ KAIZEN
Địa chỉ: Số 18, đường Nguyễn Thị Định, phường Quang Trung, TP. Vinh, Nghệ An
Hotline: 0979.160.999 - CSKH: 0982.943.666
Email: kaizen.vh@gmail.com - Website: http://kaizenvn.vn

VĂN PHÒNG HÀ NỘI
Địa chỉ: SỐ A17N4, PHÚ MỸ, P. MỸ ĐÌNH , Q. NAM TỪ LIÊM, TP HÀ NỘI
VĂN PHÒNG THANH CHƯƠNG
Địa chỉ: Số 01 - Đặng Thúc Hứa - Thị trấn Thanh Chương - Nghệ An
VĂN PHÒNG DIỄN CHÂU
Địa chỉ: xóm 1, Diễn Xuân, Diễn Châu - Nghệ An
VĂN PHÒNG HÀ TĨNH
Địa chỉ: số nhà 60 đường Lý Tự Trọng, P. Bắc Hà, Tp Hà Tĩnh, Tỉnh Hà Tĩnh
VĂN PHÒNG QUẢNG TRỊ
Địa chỉ: Tòa nhà Miền Trung, Điện Biên Phủ, Tp. Đông Hà, Quảng trị