Nữ giới nên chọn ngành nghề nào khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan tại Đắk Lắk?

24/06/2019 | 486 lượt xem

Là phụ nữ, khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan thì nên chọn ngành nghề nào để vừa đảm bảo được thu nhập, vừa phù hợp với sức khỏe cũng như khả năng của mình. Đó là vấn đề mà rất nhiều nữ lao động quan tâm. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn tham khảo, để có thể chọn cho mình một công việc phù hợp khi tham gia xuất khẩu tại Đài Loan.

1. Ngành may mặc

Trong các đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan tại Đắk Lắk thì các đơn hàng may mặc là một ngành đặc thù, phù hợp với thể lực cũng như sự khéo léo của nữ giới. Bởi người phụ nữ Việt Nam được biết đến bởi sự khéo léo, cần cù, chịu khó. Các công việc trong ngành may mặc không hề nặng nhọc mà mức thu nhập lại ổn định, ngoài ra bạn có thể chăm chỉ làm thêm giờ để tăng thu nhập mà không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Ngành may mặc rất phù hợp với các nữ lao động vì phụ nữ Việt Nam rất khéo léo, chịu khó, phù hợp vời đặc tính công việc.

2. Ngành chế biến thực phẩm

Với đặc điểm môi trường làm việc trong nhà xưởng, không phải chịu tác động của thời tiết bất lợi và không phải dùng nhiều sức lực, các công việc thuộc ngành chế biến thực phẩm cũng là một lựa chọn không thể bỏ qua đối với lao động nữ. Bên cạnh đó, với yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm cao nên mọi khâu trong công việc đều được ghi lại bằng video, camera quan sát, do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm làm việc. Ngoài ra, chế biến thực phẩm là một trong những ngành mũi nhọn của Đài Loan nên có rất nhiều chính sách ưu tiên, hỗ trợ, tăng ca nhiều…

Hiện nay, ngành chế biến thực phẩm được nhiều nữ lao động lựa chọn khi tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan tại Đắk Lắk.


 
3. Ngành nông nghiệp

Ngành nông nghiệp được chia ra làm 2 đơn hàng là trồng trọt và chăn nuôi. Đây là những công việc rất gần gũi và quen thuộc đối với lao động nữ ở nông thôn Việt Nam, vì vậy khi sang đấy chị em dễ dàng hòa nhập, thích nghi với công việc. Không chỉ vậy, việc tuyển chọn của ngành này cũng không yêu cầu kinh nghiệm, không quá khắt khe về tiêu chí sức khỏe… Chính vì thế, khi ứng tuyển, bạn sẽ dễ dàng đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng.Bên cạnh đó, hiện tại ở Đài Loan, các khâu trong ngành chăn nuôi, trồng trọt cũng dần được tự động hóa, được áp dụng nhiều công nghệ, kĩ thuật tiên tiến,công việc chủ yếu được điều hành bằng các thiết bị, máy móc, không đòi hỏi nhiều về sức người nên cũng rất phù hợp với phụ nữ.

Nông nghiệp là ngành rất gần gũi với lao động Việt Nam, đây là đơn hàng tốt cho những lao động nữ với mức thu nhập khá ổn định

So với 2 ngành kể trên thì ngành nông nghiệp sẽ không thuận tiện về môi trường làm việc do phải làm việc ngoài trời. Tuy nhiên, khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan tại Đắk Lắk bạn sẽ được làm việc ở môi trường tự nhiên, thoáng đãng và thoải mái hơn nhiều so với không khí nhộn nhịp, khẩn trương nơi nhà xưởng.

Nguồn: Internet

Bình luận Facebook

Tin cùng chuyên mục

Một số quy định mới liên quan đến lao động Việt Nam làm việc tại Đài Loan | Kaizen tuyển dụng lao động làm việc tại Đài loan
Cục Quản lý lao động ngoài nước nhận được thông tin từ Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan về một số quy định mới liên quan đến lao động nước ngoài, trong đó có lao động Việt Nam làm việc tại Đài Loan như sau:
Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan 2021 Và Những Điều Cần Biết
Tìm hiểu về điều kiện đi XKLĐ Đài Loan 2021 | Xuất khẩu lao động tại Nghệ An | Xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín và chất lượng | Tư vấn miễn phí | Đơn hàng phí rẻ, lương cao | Thi tuyển liên tục, xuất cảnh trong vòng 1 đến 3 tháng.
TUYỂN LAO ĐỘNG TẠI CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG NHÀ GA T3 SÂN BAY ĐÀO VIÊN - ĐÀI BẮC
DUY NHẤT TẠI KAIZEN - TUYỂN 500 LAO ĐỘNG TẠI CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG NHÀ GA T3 SÂN BAY ĐÀO VIÊN - ĐÀI BẮC. ĐÂY LÀ CÔNG TRÌNH QUỐC GIA CỦA ĐÀI LOAN - DO ĐÓ ƯU TIÊN CHO NHẬP CẢNH THEO ĐÚNG TIẾN ĐỘ
CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ KAIZEN
Địa chỉ: Số 18, đường Nguyễn Thị Định, phường Quang Trung, TP. Vinh, Nghệ An
Hotline: 0979.160.999 - CSKH: 0982.943.666
Email: kaizen.vh@gmail.com - Website: http://kaizenvn.net

VĂN PHÒNG HÀ NỘI
Địa chỉ: Số 10/285 - Khuất Duy Tiến, Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội
VĂN PHÒNG THANH CHƯƠNG
Địa chỉ: Số 01 - Đặng Thúc Hứa - Thị trấn Thanh Chương - Nghệ An
VĂN PHÒNG HÀ TĨNH
Địa chỉ: ngã tư đèn xanh đỏ - Thạch Châu - Lộc Hà - Hà Tĩnh
VĂN PHÒNG KONTUM
Địa chỉ: số 483 Trần Nhân Tông - TP. Kon Tum - Tỉnh Kon Tum
VĂN PHÒNG GIA LAI
Địa chỉ: số 182 Hùng Vương - H. Chư P' Rông - Tỉnh Gia Lai
VĂN PHÒNG ĐẮC LẮC
Địa chỉ: số 65 Trương Công Định - TP. Buôn Mê Thuật - Đắc Lắc