Các quy trình, thủ tục để đi xuất khẩu lao động Đài Loan tại Đắk Lắk đơn hàng làm giúp việc

24/06/2019 | 446 lượt xem

Nhiều lao động băn khoăn quy trình, thủ tục để đi xuất khẩu lao động làm giúp việc tại Đài Loan có giống những ngành nghề khác không. Quy trình, thủ tục đi làm giúp việc tại Đài Loan gần giống với bình thường và gồm các bước sau:

Bước 1:

Người lao động sẽ được phổ biến qua những điều kiện để được đi xuất khẩu lao động Đài Loan tại Đắk Lắk như sức khỏe... Sau đó những lao động nào cảm thấy mình đạt yêu cầu và có mong muốn đi làm giúp việc tại Đài Loan thì đăng ký tại công ty, doanh nghiệp xuất khẩu lao động.Bước 2:

Lao động sẽ phải làm hộ chiếu và xin giấy xác nhận không có tiền án, tiền sự tại công an tỉnh. Để làm được hộ chiếu người lao động cần chuẩn bị:

- CMND bản gốc
- Sổ Hộ khẩu bản gốc
- Ảnh (4 x 6): 04 tấm
- Và lệ phí làm hộ chiếu: 200.000 đồng.
 
Bước 3:

Người lao động sẽ đến trực tiếp công ty XKLĐ để làm hồ sơ đăng ký gồm có:
- Bản chính: Giấy xác nhận không tiền án, tiền sự làm ở công an tỉnh Trà Vinh
- Bản chính: Hộ chiếu hoặc phiếu hẹn lấy hộ chiếu
- Bản chính: CMND
- Bản sao: Hộ khẩu (có công chứng)
- Bản sao: Bằng Tốt nghiệp cao nhất hoặc chứng chỉ nghề (nếu có)
- Bản sao: Giấy khai sinh (có công chứng)
- Ảnh (3 x 4): 02 tấm và ảnh (4 x 6): 06 tấm (phông nền trắng mới nhất).Bước 4:

Lao động sẽ tham gia một khóa học đào tạo tay nghề (làm giúp việc), và một lớp đào tạo tiếng. Trong thời gian này công ty, doanh nghiệp xuất khẩu lao động sẽ giới thiệu về những luật về việc đi làm việc tại nước ngoài để lao động không phạm phải.

Bước 5:

Người lao dộng sẽ phải khám sức khỏe tổng quát để xem có đạt đủ điều kiện về sức khỏe hay không (phải đi khám sức khỏe tại bệnh viện và phải có giấy chứng nhận của bác sĩ chuyên môn).

Bước 6:

Lao động tham gia phỏng vấn với công ty, doanh nghiệp ngoài nước, nếu đạt sẽ tiến hành làm VISA. Khi có VISA thì lao động sẽ được phép xuất cảnh sang Đài Loan làm việc.

Trong trường hợp lao động có khó khăn về tài chính thì công ty sẽ hỗ trợ lao động vay vốn ngân hàng:

- Đối với người lao động thuộc diện gia đình chính sách thì vay tại Ngân hàng chính sách xã hội (vay tín chấp tối đa là 30.000.000 đồng).

- Đối với người lao động không thuộc diện gia đình chính sách thì vay thế chấp tại các Ngân hàng Thương mại hoặc Ngân hàng nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
 
Bước 7:

Sau khi có VISA, hoàn tất thủ tục, người lao động lúc này sẽ nộp đầy đủ chi phí. Cán bộ công ty xuất khẩu lao động sẽ đưa lao động ra sân bay để bay sang Đài Loan. Khi lao động đi xuất khẩu lao động Đài Loan tại Đắk Lắk sẽ có nhân viên đại diện công ty làm thủ tục và đưa tới nơi làm việc.

Bước 8:

Lao động sẽ bắt đầu làm giúp việc tại Đài Loan và đồng thời phải thực hiện đúng theo các điều khoản đã ký. Về thu nhập thì ngành nghề giúp việc lao động sẽ tự thương lượng với chủ. Người chủ có nhiệm vụ phải trả lương cho lao động hàng tháng.

Nếu có vấn đề phát sinh, khúc mắc trong lúc đang làm việc tại Đài Loan người lao động phải liên lạc với công ty XKLĐ mà mình đã ký hợp đồng để hỏi đáp hoặc Đại Sứ Quán Việt Nam tại Đài Loan.

Bước 9:

Lao động chấm dứt hợp đồng về nước khi đã kết thúc hợp đồng làm việc. Công ty xuất khẩu lao động Đài Loan tại Đắk Lắk lúc này có nhiệm vụ thanh lý hợp đồng cho người lao động.

Nguồn: Internet

Bình luận Facebook

Tin cùng chuyên mục

Một số quy định mới liên quan đến lao động Việt Nam làm việc tại Đài Loan | Kaizen tuyển dụng lao động làm việc tại Đài loan
Cục Quản lý lao động ngoài nước nhận được thông tin từ Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan về một số quy định mới liên quan đến lao động nước ngoài, trong đó có lao động Việt Nam làm việc tại Đài Loan như sau:
Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan 2021 Và Những Điều Cần Biết
Tìm hiểu về điều kiện đi XKLĐ Đài Loan 2021 | Xuất khẩu lao động tại Nghệ An | Xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín và chất lượng | Tư vấn miễn phí | Đơn hàng phí rẻ, lương cao | Thi tuyển liên tục, xuất cảnh trong vòng 1 đến 3 tháng.
TUYỂN LAO ĐỘNG TẠI CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG NHÀ GA T3 SÂN BAY ĐÀO VIÊN - ĐÀI BẮC
DUY NHẤT TẠI KAIZEN - TUYỂN 500 LAO ĐỘNG TẠI CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG NHÀ GA T3 SÂN BAY ĐÀO VIÊN - ĐÀI BẮC. ĐÂY LÀ CÔNG TRÌNH QUỐC GIA CỦA ĐÀI LOAN - DO ĐÓ ƯU TIÊN CHO NHẬP CẢNH THEO ĐÚNG TIẾN ĐỘ
CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ KAIZEN
Địa chỉ: Số 18, đường Nguyễn Thị Định, phường Quang Trung, TP. Vinh, Nghệ An
Hotline: 0979.160.999 - CSKH: 0982.943.666
Email: kaizen.vh@gmail.com - Website: http://kaizenvn.net

VĂN PHÒNG HÀ NỘI
Địa chỉ: Số 10/285 - Khuất Duy Tiến, Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội
VĂN PHÒNG THANH CHƯƠNG
Địa chỉ: Số 01 - Đặng Thúc Hứa - Thị trấn Thanh Chương - Nghệ An
VĂN PHÒNG HÀ TĨNH
Địa chỉ: ngã tư đèn xanh đỏ - Thạch Châu - Lộc Hà - Hà Tĩnh
VĂN PHÒNG KONTUM
Địa chỉ: số 483 Trần Nhân Tông - TP. Kon Tum - Tỉnh Kon Tum
VĂN PHÒNG GIA LAI
Địa chỉ: số 182 Hùng Vương - H. Chư P' Rông - Tỉnh Gia Lai
VĂN PHÒNG ĐẮC LẮC
Địa chỉ: số 65 Trương Công Định - TP. Buôn Mê Thuật - Đắc Lắc