Đơn hàng tiến cử là gì?

28/06/2019 | 633 lượt xem

Khi tìm hiểu chương trình đi XKLĐ Nhật Bản, chắc nhiều thực tập sinh cũng khá thắc mắc cụm từ "Đơn hàng tiến cử đi Nhật". Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được đơn hàng tiến cử là gì? có tốt không? Cùng tìm kiếm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

1. Đơn hàng tiến cử là gì?

Đơn hàng tiến cử là các đơn hàng thực tập sinh Nhật Bản tại Đắk Lắk đăng ký thay vì phải thi tuyển như các thực tập sinh khác mà sẽ trúng tuyển đơn hàng luôn. Việc tiến cử sẽ do đơn vị phái cử tại Việt Nam gửi cho các doanh nghiệp Nhật. Việc tiến cử naỳ chủ yếu do doanh nghiệp Nhật Bản đã làm việc với công ty tiến cử lâu năm, tin tưởng vào sự lựa chọn của công ty phái cử.Đơn hàng tiến cử khác đơn hàng chống trượt

Nếu đơn hàng tiến cử giúp bạn đỗ tuyển 100% mà không ngại thi tuyển thì đơn hàng chống trượt chỉ giúp bạn tăng phần nào trúng tuyển thôi. Tuy nhiên các công ty thường sẽ không có chống trượt và quyền lựa chọn trúng tuyển là từ công ty tiếp nhận. Việc chống trượt này do 1 vài cán bộ tác động với cán bộ phiên dịch giúp dịch phỏng vấn của bạn tốt hơn. Vì vậy chống trượt vẫn có khả năng trượt còn tiến cử chỉ  định đơn hàng thì chắc chắn trúng tuyển.

2. Một số khái niệm liên quan khác

Thực tập sinh chỉ định

Thực tập sinh chỉ định là người được công ty phái cử, nghiệp đoàn chọn lựa, trúng tuyển 100%  dù có thi hay không thi đơn hàng.

Các dạng thực tập sinh chỉ định
 
Hiện tại có 2 kiểu thực tập sinh chỉ định là thực tập sinh Nhật Bản tại Đắk Lắk không cần thi tuyển vẫn trúng tuyển và thi tuyển không đạt nhưng vẫn được nhận như trúng tuyển. Ngoài ra còn có 1 số trường hợp như:
 
- Doanh nghiệp chỉ định: Đây là trường hợp công ty nhật bản đề xuất người trúng tuyển trước khi thi tuyển. Theo đó, công ty đã từng tiếp nhận thực tập sinh Việt Nam, và TTS đó đã tiến cử 1 vài thực tập sinh này với giám đốc nên công ty đó đã chỉ định người trúng tuyển trước khi sang Việt Nam tuyển dụng.
 
- Đơn vị phái cử chỉ định: Đây là trường hợp phổ biến nhất, chính là các đơn hàng tiến cử. Với số lượng đơn hàng tuyển nhiều, tin tưởng vào sự lựa chọn của công ty phái của mà đơn vị phái cử sẽ được chỉ định thực tập sinh trúng tuyển.
 
- Nghiệp đoàn chỉ định: Trường hợp này khá hi hữu, ví dụ có một số lao động đã trúng tuyển đơn hàng nhưng trong thời gian đợi xuất cảnh công ty phía Nhật Bản bị phá sản nên nghiệp đoàn xắp xếp cho các bạn đó vào một đơn hàng khác mà không cần phải thi. Trường hợp này có thể coi như là nghiệp đoàn chỉ định.

Nguồn: Internet

Bình luận Facebook

Tin cùng chuyên mục

ĐƠN HÀNG KỸ SƯ NHẬT BẢN - LỄ TÂN KHÁCH SẠN
Không hạn chế nam nữ từ 22 đến 35 tuổi Địa điểm làm việc: OSAKA, TOKYO, SAITAMA, NAGANO, NAGOYA, ...
[KAIZEN]- NHẬT BẢN TIẾP NHẬN LAO ĐỘNG SAU 8 THÁNG TẠM DỪNG
- Nhật Bản tiếp nhận gần 200 điều dưỡng, hộ lý Việt Nam làm việc sau hơn 8 tháng tạm ngừng - Tiếp tục tuyển chọn tiếp đối tượng Đại học, Cao đẳng điều dưỡng đa khoa theo chương trình Điều dưỡng quốc gia miễn phí làm việc lâu dài - Từ đầu năm nay Nhật Bản đã tiếp nhận gần 19 nghìn lao động Việt Nam sang làm việc
[NAGANO] - ĐƠN HÀNG THỰC PHẨM - Cắt gọt hoa quả
Công ty CP Quốc tế Kaizen tuyển Thực tập sinh làm việc tại Nhật Bản. Thời gian làm việc tại Nhật bản: đầu tháng 01/2021. Nơi Làm việc: Nagano.
CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ KAIZEN
Địa chỉ: Số 18, đường Nguyễn Thị Định, phường Quang Trung, TP. Vinh, Nghệ An
Hotline: 0979.160.999 - CSKH: 0982.943.666
Email: kaizen.vh@gmail.com - Website: http://kaizenvn.net

VĂN PHÒNG HÀ NỘI
Địa chỉ: Số 10/285 - Khuất Duy Tiến, Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội
VĂN PHÒNG THANH CHƯƠNG
Địa chỉ: Số 01 - Đặng Thúc Hứa - Thị trấn Thanh Chương - Nghệ An
VĂN PHÒNG HÀ TĨNH
Địa chỉ: ngã tư đèn xanh đỏ - Thạch Châu - Lộc Hà - Hà Tĩnh
VĂN PHÒNG KONTUM
Địa chỉ: số 483 Trần Nhân Tông - TP. Kon Tum - Tỉnh Kon Tum
VĂN PHÒNG GIA LAI
Địa chỉ: số 182 Hùng Vương - H. Chư P' Rông - Tỉnh Gia Lai
VĂN PHÒNG ĐẮC LẮC
Địa chỉ: số 65 Trương Công Định - TP. Buôn Mê Thuật - Đắc Lắc