English

Tiệm kem ở Nhật Bản thách thức thực khách với món 'matcha 7 cấp độ'

11/09/2019 | 635 lượt xem

Chẳng khác gì mì cay, matcha cũng có 7 cấp độ, nghe nói cấp độ 4 đến 5 là đã có thể "quật ngã" những ai dễ say trà.

Ở Tokyo (Nhật Bản) có một tiệm kem chuyên bán các loại kem với hương vị truyền thống Nhật Bản như matcha, dậu đỏ cùng một số món khác. Tuy nhiên, điều khiến nó khác biệt so với những tiệm kem còn lại, chính là kem matcha. Không phải vì matcha ở đây ngon hơn những chỗ khác, mà là matcha ở đây có tới... 7 cấp độ.


Cấp độ 1 (bên trái ngoài cùng phía trên) nhạt nhất, đến 2 và 3 (bên cạnh từ phải qua) mới bắt đầu thấy vị matcha chất lượng.

Nếu bạn đã quen thuộc với nguyên lí mì cay 7 cấp độ thì matcha 7 cấp độ cũng tương tự như thế. Kem matcha ở tiệm kem Nanaya có từ cấp độ 1 đến 7, được phân loại theo độ đậm của matcha. Nayana ban đầu là một công ty chuyên sản xuất matcha từ năm 1988 và khá nổi tiếng ở Nhật Bản với các chế phẩm từ matcha. Vào đầu năm 2016, công ty kết hợp với tiệm trà Suzukien ở Tokyo để chế tạo ra các loại gelato (kem dẻo kiểu Ý) vị matcha, và nảy ra ý tưởng "thách thức" thực khách với món kem 7 cấp độ này.

Được biết, ở cấp độ 1, vị matcha rất nhạt, nồng độ giống với loại kem matcha bình thường chúng ta vẫn hay ăn ở các cửa hàng tiện lợi. Cấp độ 2 và 3 được miêu tả như "kem matcha với chất lượng tuyệt hảo", đậm đà, và những bạn nhạy cảm với trà có thể sẽ thấy hơi quá ở cấp độ 3.


Nguồn ảnh: aroimakmak.

Sang đến cấp độ 4, những ai dễ say trà hoàn toàn có thể "gục", nhưng những ai quen uống trà và thích matcha thì cấp độ 4 là cấp độ được đề cử bởi nhiều người. Matcha cấp độ 4 có vị matcha đậm đặc, hơi đắng nhưng vẫn có thể nghe được bị béo ngọt của sữa và kem. Tất cả hoà quyện với nhau tạo thành hương vị đậm đà.

Không có nhiều thông tin về cấp độ 5 và 6, nhưng lại có rất nhiều người thử cấp độ 7. Có vẻ như có nhiều người mang tâm hồn mạo hiểm hơn chúng ta nghĩ, bởi vì cấp độ 7 được kể lại là: "Tôi nghĩ là tôi đã ăn đủ matcha cho cả quãng đời còn lại" và "bạn sẽ ngất ngây trên cả quãng đường về nhà đấy, không đùa đâu" hoặc "nó khiến tôi nhức cả đầu chỉ với muỗng đầu tiên". Có thể thấy, kem matcha cấp độ 7 rất đậm đặc, gần như chỉ có vị matcha và không thấy vị gì khác. Màu của kem ở cấp độ 7 rất đậm đặc, và mặc dù là kem lạnh nhưng bạn có thể ngửi mùi matcha thoang thoảng từ lúc được nhân viên đưa ra.


Matcha cấp độ 7 có thể khiến cả những người "thân kinh bách chiến" phải e dè.

Tuy nhiên, nếu bạn không thích matcha lắm thì ở đây cũng có các loại kem khác như sữa, hojicha, dâu tây và đậu đỏ.

Tiệm kem có hai chi nhánh ở Tokyo và Kyoto:

Tokyo: 2 Chome-7-12 Shibuya Shibuya-ku, Tōkyō-to, Nhật Bản.

Kyoto: 92-1 Jyoru Aburaya-cho, Yanagibaba Sanjyo, Nakagyo-ku, Kyoto, Nhật Bản.

Nguồn: Trí thức trẻ

Bình luận Facebook

Tin cùng chuyên mục

Tuyển đơn hàng thợ Hà và thợ cắt tại nhà máy Balan
TUYỂN ĐƠN HÀNG THỢ HÀN VÀ THỢ CẮT TẠI NHÀ MÁY BALAN .
Vẻ đẹp mùa xuân Hàn Quốc
Đến xứ sở kim chi mùa xuân, bạn có thể ngắm sắc hoa anh đào rực rỡ giữa lòng Seoul hay Nami và thưởng thức nhiều món ngon đặc trưng.
Hàn Quốc – Vẻ đẹp truyền thống
Hàn Quốc được biết đến không chỉ nổi tiếng là một đất nước hiện đại và năng động mà còn là một đất nước có nền văn hóa với truyền thống lâu đời được gìn giữ và phát triển qua hàng ngàn năm lịch sử.
CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ KAIZEN
Địa chỉ: Số 18, đường Nguyễn Thị Định, phường Quang Trung, TP. Vinh, Nghệ An
Hotline: 0979.160.999 - CSKH: 0982.943.666
Email: kaizen.vh@gmail.com - Website: http://kaizenvn.vn

VĂN PHÒNG HÀ NỘI
Địa chỉ: SỐ A17N4, PHÚ MỸ, P. MỸ ĐÌNH , Q. NAM TỪ LIÊM, TP HÀ NỘI
VĂN PHÒNG THANH CHƯƠNG
Địa chỉ: Số 01 - Đặng Thúc Hứa - Thị trấn Thanh Chương - Nghệ An
VĂN PHÒNG DIỄN CHÂU
Địa chỉ: xóm 1, Diễn Xuân, Diễn Châu - Nghệ An
VĂN PHÒNG HÀ TĨNH
Địa chỉ: số nhà 60 đường Lý Tự Trọng, P. Bắc Hà, Tp Hà Tĩnh, Tỉnh Hà Tĩnh
VĂN PHÒNG QUẢNG TRỊ
Địa chỉ: Tòa nhà Miền Trung, Điện Biên Phủ, Tp. Đông Hà, Quảng trị